[[cart.count]]
[[cart.total|number:0]]đ
[[item.title]]
Giá gốc: [[item.price|number]] (-[[item.discount]]%)
Giá bán: [[(100-item.discount)*item.price/100 | number]] - Số lượng: [[item.quantity]]

Bạn chưa chọn sản phẩm nào

Bài viết về đệm Cách vệ sinh và bảo quản chăn ga, gối đệm đúng cách

1. GIẶT CHĂN, GA VÀ GỐI :

Hầu hết các sản phẩm chăn, ga gối đều làm từ chất liệu cotton mềm mại như: everon, hanvico, everhome… Cách giặt chăn ga, gối với chất liệu cotton bạn nên giặt với nước ấm, tuyệt đối không dùng các chất giặt tẩy mạnh, giặt vỏ gối và chăn, ga định kì đều đặn tránh các vi khuẩn, bụi bặm bám trong chăn ga gối gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Nếu bạn để những bộ chăn, ga, gối bẩn sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, bị nổi mụn, dị ứng…

Chăn ga gối đệm

Lưu ý: bạn nên đập nhẹ chăn và gối hàng ngày để tránh bụi, giữ độ mềm mại của vải, cách này còn làm cho cách tế bào chết ở trên da chúng ta vương vào chăn gối có thể rơi ra ngoài, tránh các bệnh về da.

2. LÀ, ỦI CHĂN GA, GỐI:

Khi giặt chăn, ga, gối sẽ khiến chăn, ga, gối bị nhăn nên bạn muốn chúng được phẳng thì nên là, ủi chăn ga, gối khi chúng còn hơi ẩm để có thể nhanh phẳng hơn, bạn nên là ga ở mặt trái để tránh ảnh hưởng nhiều tới các đường thêu hay dệt phía trên của ga. Tránh là ủi các sản phẩm chăn, ga, gối làm bằng chất liệu bông.

Bảo quản chăn ga gối đệm

3. BẢO QUẢN VÀ CẤT TRỮ:

Thông thường chăn, ga, gối đều được cất trong tủ gỗ chính vì thế bạn nên dùng vải lót cho bộ chăn ga, gối rồi cất. Khi giặt đồ chăn, ga, gối không nên để chúng tiếp xúc nhiều với ánh sáng trực tiếp điều này ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm. Với những loại chăn bông dày thì khi giặt sẽ khó khăn hơn các loại chăn mỏng và nhẹ chính vì thế bạn chỉ cần giặt chăn bông dày trong năm khoảng 2 tới 3 lần.

4. LƯU Ý SỬ DỤNG CHĂN, GA, GỐI:

Bạn không nên để các sản phẩm gần nơi có nhiệt độ cao, không để xăng dầu hay hóa chất đổ lên chăn ga gối đệm gây ảnh hưởng tới chất lượng của chăn, ga, gối. Nên mặc áo đệm, áo gối trong suốt quá trình sử dụng của gia đình bạn.

5. CÁCH VỆ SINH ĐỆM.

Đối với loại đệm bông ép, đệm lò so: Với các loại đệm của hanvico, everon,everhome… đều có lớp bọc ở bên ngoài có thể tháo ra khỏi đệm, vệ sinh đệm sẽ đơn giản tháo rời vỏ đệm đem đi giặt sạch phơi khô. Còn đối với loại đệm lò xo bạn nên dùng bột banking soda hay máy hút bụi để làm sạch đệm.

Bạn có thể thực hinej theo một số bước sau, đơn giản nhưng sẽ giúp bạn làm sạch đệm nhanh và hiệu quả:

Bước 1: Bạn tháo rời vỏ đệm, sau đó đem đi giặt sạch sẽ và phơi khô, tránh ánh nắng trực tiếp.

Bước 2: Dùng hỗn hợp nước sô đa lên bề mặt đệm khoảng 20 tới 30 phút để cho nước sô đa thấm sau vào đệm.

Bước 3: Sau đó bạn dùng máy hút bụi làm khô đệm, máy hút bụi sẽ hút hết những bụi bẩn có trên bề mặt đệm.

Bước 4: Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đệm có thể dính những vết bẩn khó có thể làm sạch, máy hút bụi không hút được hết bụi bẩn trong đệm bạn nên dùng chiếc gậy đập đều vào đệm để những vết bẩn, tạp chất còn ẩn sâu trong đệm có thể rơi ra sau đó lại dùng máy hút bụi để làm sạch.

Lưu ý: Nếu nhà bạn có con nhỏ và con bạn gây ra những vết bẩn bởi nước tiểu trên đệm thì với đệm mỏng thì bạn dùng máy sấy để làm khô đệm còn đối với đệm dày bạn dùng khăn, giấy khô thấm nước rồi dùng cồn đổ vào vết bản đó, cồn có tác dụng khử mùi và làm sạch vết bẩn hơn nữa cồn lại rất nhanh khô.

Đối với những vết bẩn là máu dính ở đệm: Bạn nên mua một ít nước oxi già về và đổ trực tiếp oxi già lên vết bẩn rồi đem phơi ở nơi thoáng mát, nếu không phơi được bạn có thể dùng máy sấy sấy khô đệm.

 Đối với những vết bẩn từ thực phẩm, nước giải khát bạn làm đổ ra đệm, bạn nên dùng nước rửa bát hòa với chút nước lạnh, lấy khăn làm ướt khăn bằng hỗn hợp nước rửa bát chà nhẹ lên đệm bị dính bẩn để làm sạch. Sau đó phơi khô đệm hoặc dùng máy sấy.

Đó là cách vệ sinh và bảo quản đơn giản, hữu ích mà demliena.com muốn chia sẻ với các bạn, chúc các bạn vệ sinh và bảo quản chăn ga gối đệm đúng cách kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm

Bài viết khác

Đệm Dunlopillo Spring Venus

Đệm Dunlopillo Spring Venus

-20% 4,275,200đ
5,344,000đ
Đệm Dunlopillo Audrey

Đệm Dunlopillo Audrey

-20% 7,040,000đ
8,800,000đ
Dunlopillo Spine O Master

Dunlopillo Spine O Master

-20% 8,565,600đ
10,707,000đ
Dunlopillo Firmrest Supreme

Dunlopillo Firmrest Supreme

-20% 13,027,200đ
16,284,000đ
Đệm Dunlopillo Marilyn

Đệm Dunlopillo Marilyn

-20% 10,789,600đ
13,487,000đ
Gọi ngay giá tốt nhất